Đội Swat

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Đội Swat là các đơn vị chiến thuật được huấn luyện kỹ lưỡng được sử dụng trong các tình huống rủi ro cao như thực hiện lệnh khám xét, giải cứu con tin và bắt giữ các nghi phạm có chướng ngại vật. Các đội Swat sử dụng vũ khí công nghệ cao và các chiến thuật tiên tiến để vô hiệu hóa các mối đe dọa và bắt giữ những tên tội phạm hung bạo và nguy hiểm. Với nguy cơ khủng bố ngày càng gia tăng, vai trò của các đội swat đã được mở rộng và tầm quan trọng của họ chưa bao giờ lớn hơn bao giờ hết. Các đội Swat bao gồm các Sĩ quan Cảnh sát được tuyển chọn, những người thông thạo súng ống, thể lực tốt và chiến thuật nhạy bén.

Sự ra đời của các Đội Swat thực thi pháp luật có thể là do Sở lịch premier league Cảnh sát Los Angeles trong những năm 1970 khi họ phải đối mặt với một số tình huống mà các nghi phạm có vũ trang nặng giao tranh với các Sĩ quan. LAPD hiểu rằng một số tình huống nhất định yêu cầu các đội gồm các Sĩ quan được đào tạo chuyên sâu, những người có trang thiết bị và vũ khí để đối phó với những tình huống này.

Swat Team Nhiệm vụ:

Giải cứu con tin

Bảo đảm tìm kiếm rủi ro cao

Bắt giữ nghi phạm có rào chắn hoặc vũ trang nặng

Bảo vệ nhân phẩm

Chống khủng bố

Toàn thời gian hoặc Bán thời gian:

Nhiều cơ quan Thực thi pháp luật hiện sử dụng các nhóm làm việc toàn thời gian, nơi các thành viên trong nhóm thực hiện nhiệm vụ Swat như nhiệm vụ thường xuyên của họ. Các đội Swat toàn thời gian có thể tập luyện thường xuyên hơn và phản ứng nhanh với các tình huống khiến họ trở nên hiệu quả hơn. Các đội Swat yêu cầu các thành viên trong nhóm phải làm việc cùng nhau một cách hiệu quả và điều này đạt được bằng cách đào tạo và lặp đi lặp lại. Một lợi thế của đội toàn thời gian là các thành viên trong nhóm trở nên cực kỳ thành thạo với vũ khí và chiến thuật của họ. Các thành viên trong nhóm phải gắn kết và làm việc cùng nhau như một khối gắn kết và điều này được hoàn thành bằng cách đào tạo, huấn luyện và đào tạo thêm.

Các đội Swat bán thời gian vẫn hoạt động hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trên toàn nước Mỹ. Các nhóm bán thời gian sử dụng các Nhân viên có nhiệm vụ toàn thời gian khác và họ phản ứng với các tình huống Swat khi được gọi. Nhóm bán thời gian không thể đào tạo thường xuyên như nhóm toàn thời gian nhưng họ có thể đạt hiệu quả cao với việc đào tạo chất lượng và chọn lọc các thành viên trong nhóm.

Ưu điểm của Nhóm Toàn thời gian:

Đào tạo thường xuyên hơn

thành thạo với súng

Phản ứng nhanh với các tình huống swat

Chiến thuật & phong trào đồng đội trở thành bản chất thứ 2

Đội:

Các đội Swat giống như các đội bóng đá ở chỗ, thành công phụ thuộc vào mọi thành viên trong đội thực hiện nhiệm vụ hoặc nhiệm vụ của mình. Nhóm là một nhóm các cá nhân làm việc cùng nhau để hoàn thành một mục tiêu. Điều khiến các đội Swat gây chết người là việc sử dụng một nhóm các Sĩ quan được đào tạo chuyên sâu và có hiệu quả với các loại vũ khí và chiến thuật.

Thành viên của nhóm:

Loại Cán bộ nào là một ứng cử viên sáng giá để trở thành thành viên của nhóm Swat? Người có thể lực tốt, tinh thần dẻo dai, sử dụng súng thành thạo, nhạy bén về chiến thuật, chịu áp lực lạnh, kiên nhẫn, tuân theo mệnh lệnh và chơi tốt với người khác. Rõ ràng là mỗi công ty đều có những tiêu chí riêng để lựa chọn thành viên cho đội Swat hoặc Tactical của họ.

Thể lực là yếu tố then chốt cho triển vọng của một đội Swat vì các hoạt động của Swat liên quan đến việc gắng sức nhiều. Các hoạt động Swat có thể bao gồm nhảy qua hàng rào, leo tường và thang, nâng các thành viên trong nhóm, mang theo thiết bị và vũ khí, chạy và chạy nước rút trong khoảng cách ngắn và dài.

Sự bền bỉ về mặt tinh thần rất quan trọng đối với Nhân viên Swat vì anh ấy / cô ấy có thể phải trải qua đau đớn, mệt mỏi và căng thẳng trong một thời gian dài để hoàn thành mục tiêu.

Sự thành thạo về vũ khí rất quan trọng vì các đội Swat sử dụng rất nhiều loại vũ khí để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Các tình huống Swat thường liên quan đến những kẻ tình nghi được trang bị vũ khí mạnh đang cố gắng trốn tránh việc bắt giữ hoặc giết người.

Các thử nghiệm của đội Swat:

Hầu hết các cơ quan đều tổ chức các buổi thử việc dành cho các Nhân viên muốn trở thành thành viên của Nhóm. Quá trình tuyển chọn được thiết kế để xác định những Sĩ quan nào có các kỹ năng cần thiết để hoàn thành một trường học Swat cường độ cao. Các cuộc thử sức của Swat khác nhau giữa các cơ quan nhưng nhiều người bao gồm chạy 1-2 dặm, hoàn thành vượt chướng ngại vật kiểu quân đội, trình độ chuyên môn về súng ống, chống đẩy / ngồi lên / kéo lên và phỏng vấn bằng miệng.

Trường Swat cơ bản:

Sau khi quá trình thử hoàn tất, nhóm Swat sẽ chọn những tân binh để theo học một trường Swat cơ bản, nơi các nguyên tắc cơ bản của Swat sẽ được giảng dạy. Nhiều trường học Swat cơ bản được thành lập và thiết kế giống như các trại huấn luyện nhỏ, nơi các tân binh sẽ được thúc đẩy về thể chất và tinh thần. Nhiều tân binh của Swat đã rớt hoặc trượt vì không chuẩn bị thể lực cho trường. Các sĩ quan chuẩn bị học qua một trường dạy Swat cơ bản sẽ có thể chạy 2-3 dặm mà không cần gắng sức, chống đẩy / ngồi lên một cách dễ dàng và có một số sức mạnh phần trên cơ thể.