Mọi người đều có một

Hãy hình dung nếu bạn thích cảnh này: Đó là ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 9 và bạn đang ngồi trong đám đông gần 100.000 người khi trận Chung kết Liên đoàn Bóng đá Victoria năm 1989 sắp bắt đầu tại Melbourne Cricket Ground ở Úc. Bầu khí quyển là điện. Trọng tài bước vào để giảm lần trả lại đầu tiên. Khi quả bóng bay lên không trung, một vệt mờ màu xanh và trắng vụt qua tầm nhìn của bạn và va chạm mạnh với chiếc áo màu vàng và nâu của cầu thủ không nghi ngờ gì ở Hawthorn, đặng văn lâm wiki Dermit Brereton. Anh ấy rơi như một bao khoai tây. Các huấn luyện viên chạy đến với anh ta và giúp anh ta cố gắng đứng dậy. Đám đông xung quanh bạn kinh ngạc theo dõi. Dermit nôn hết lần này đến lần khác. Anh tranh luận với các huấn luyện viên muốn anh rời sân. Anh gạt chúng sang một bên và từ từ chạy đến túi phía trước lẩm bẩm một mình hết lần này đến lần khác.

Đám đông xung quanh bạn ồ lên thán phục trước sự dũng cảm của anh ấy. Vài phút sau, anh ấy ghi một dấu ấn và bàn thắng đặc biệt. Anh ta trở thành nguồn cảm hứng mà Hawthorn cần để đánh bại Geelong dũng cảm, dứt điểm nhanh bằng một bàn thắng để giành chiến thắng một trong những trận Chung kết vĩ đại nhất mọi thời đại.

Mỗi người đều có MỘT (trong những khoảnh khắc này trong cuộc đời của họ). Đôi khi chúng tôi không nhận ra điều đó nhưng các cầu thủ Hawthorn đã nhận ra rằng họ có MỘT – cơ hội để tạo nên một chút lịch sử cho câu lạc bộ của họ bằng cách giành lại các chức vô địch – một kỳ tích gần như chưa từng có. Dermit, theo cách riêng của mình, cho phép sự can đảm của anh ấy truyền cảm hứng cho đội của anh ấy để nắm bắt cơ hội đó.

Sau chiến thắng, Dermit được hỏi rằng anh ta đang lẩm bẩm điều gì khi chạy chậm về phía trước túi. Anh ấy chỉ nói đơn giản:

“Hai giờ này có lẽ là quan trọng nhất trong cuộc đời tôi.

Nó không được kết thúc ở đây. Tôi sẽ không để nó kết thúc ở đây. ”

Trong ngôn ngữ Trung Quốc, từ “khủng hoảng” có nghĩa đen là một cơ hội cưỡi trên một cơn gió nguy hiểm. Cơ hội là cơ hội để thử thách khí phách của người đàn ông trong gian khó. Dermit đã được thử nghiệm nhưng không thấy muốn.

Từ “may mắn” thường được gắn với một người có được cơ hội. Nhưng may mắn là điều xảy ra khi sự chuẩn bị gặp cơ hội. Nhiều người cho rằng trận đấu với Dermit trên sân của Geelong là một điểm may mắn cho Hawthorn, giúp các cầu thủ có thêm động lực để giành chiến thắng. Nhưng việc chấp nhận tiền đề này sẽ khiến những nỗ lực của họ không còn nữa. Trong tuần dẫn đến trận Chung kết, Alan Jeans, huấn luyện viên đội Hawthorn đã đưa ra một thử thách cho các cầu thủ của mình, thông qua một câu chuyện đơn giản. Anh ấy nói về việc mua giày. Anh ấy nói, lựa chọn của bạn là mua một đôi thân yêu vừa vặn hoặc một đôi rẻ hơn không phù hợp. Nếu bạn mua một đôi rẻ hơn, bạn sẽ hối hận vào ngày hôm sau, ước gì bạn đã trả giá cho đôi giày tốt hơn. Sau đó, anh ấy thách thức họ bằng cách nói, “Bạn có định nói vào Chủ nhật sau trận Chung kết, ‘Tôi ước tôi đã trả giá'”?