Rene Higuita – Thủ môn đã làm thay đổi nền bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Rene Higuita, tên khai sinh là José René Higuita Zapata vào ngày 27 tháng 8 năm 1966, được cả thế giới biết đến vì là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế hệ trước, nếu không muốn nói là mọi thời đại. Vậy đâu là lý do khiến Rene được nhiều người biết đến và đánh giá cao như vậy? Thực tế là anh ấy rõ ràng có một số kỹ năng thủ môn tuyệt vời (chẳng hạn như phản ứng nhanh, xử lý tuyệt vời, định vị và tập trung tuyệt vời), nhưng còn nhiều điều nữa trong trò chơi của Rene, chúng ta sẽ sớm khám phá ra.

Khi tôi lần đầu tiên xem một đoạn video về Rene  ath. bilbao đấu với real madrid Higuita (đáng buồn là anh ấy lại đi trước thời đại của tôi một chút), tôi đã rất ngạc nhiên. Anh ấy chơi như không có thủ môn nào khác mà tôi từng thấy (và tôi xem bóng đá rất nhiều), vì anh ấy rất thoải mái khi cầm bóng và thường xuyên rê bóng ngay sát đường biên ngang. Bạn có thể nghĩ đây là một động tác rất nguy hiểm đối với một thủ môn, nhưng vì Rene có kỹ năng và khả năng kiểm soát bóng đặc biệt như vậy, anh ấy hiếm khi (nếu có) để mất bóng, vì vậy sự hiện diện của anh ấy trên sân gần giống như chơi với 12 người thay vì 11 người. .

Khoảnh khắc kinh điển của Rene Higuita là khi Columbia đang đấu với Anh trong một trận giao hữu (tất nhiên là anh ấy chơi cho Columbia) và Anh đã có một cú sút từ một khoảng cách xa. Quả bóng dường như đi ngay qua đầu Rene và đi vào lưới trước khi anh ấy lao mình về phía trước, hất túi chân lên trời và sút bóng đi. Động tác này mãi mãi được gọi là ‘cú đá của bọ cạp’, vì chân của anh ta bắt chước như đuôi của một con bọ cạp.